Newsสินเชื่อ

ลุงวัย 65 หลงทาง แถมรถยางรั่ว 2 ข้าง จะถอดล้อมาสูบลม แต่ทนอากาศร้อน 43 องศาไม่ไหว นอนเสียชีวิตกลางแดด

เมื่อวันที่ 30 เม.ย. 2567 พ.ต.ท.ชยันต์ สีเกี๋ยง สารวัตรสอบสวน สภ.สระโบสถ์ จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 บ้านเขาวังสาหร่าย ต.มหาโพธิ ว่ามีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุ กลางทางไร่มันระหว่างรอยต่อ อ.สระโบสถ์-อ.โคกเจริญ จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวรจาก รพ.สะโบสถ์ ฝ่ายปกครองอำเภอสระโบสถ์ และอาสาสมัครกู้ภัยสระโบสถ์ ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนระอุทะลุ 43 องศา

ที่เกิดเหตุ พบรถไถนาแบบเดินตามต่อเทรลเลอร์พ่วง จอดอยู่กลางทาง ล้อรถหน้ารถไถทั้ง 2 ล้อไม่มีลมยาง ท้ายเทรลเลอร์พบร่างนายสมชาย ศรีสม อายุ 65 ปี อยู่ชาวบ้าน หมู่ที่ 4 ต.โคกเจริญ อ.โคกเจริญ สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีขาวเพียงตัวเดียว ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และถูกทำร้าย โดยจากการตรวจรอบบริเวณพบว่า ที่ระหว่างล้อหน้ารถไถมีก้อนหินหนุนเพลาหน้ารถไว้ คาดผู้เสียชีวิตต้องการปะยางสูบลมรถ เนื่องจากยางรั่วทั้งสองล้อ

จากการสอบถามน้องหญิง อายุ 32 ปี หลานสาวผู้เสียชีวิต ซึ่งได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ เล่าว่า ผู้เสียชีวิตเป็นลุง ได้ออกจากบ้านพร้อมรถไถ มาตั้งแต่เช้าวันที่ 27 เม.ย. แล้ว บอกว่าจะมาหาปลาที่อ่างห้วยใหญ่ บ้านวังแขม ห่างจากบ้านประมาณ 20 กิโลเมตร ผ่านไป 2 วันลุงก็ไม่กลับ เกิดความกังวล จึงได้ไปแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.โคกเจริญ

ซึ่งทางญาติได้พยายามออกตามหาก็ไม่พบ จนมาทราบว่าลุงเสียชีวิตอยู่กลางทางแล้ว ทั้งนี้ในเบื้องต้นคาดว่า ลุงสมชายคงจะหลงทางเพราะไม่ใช้เส้นทางไปห้วยใหญ่ ประกอบกับรถยางรั่วทั้งสองล้อ โทรศัพท์ก็ไม่มีติดต่อ พยายามจะถอดล้อเอาไปสูบลมทามกลางอากาศที่ร้อนระอุ น้ำก็ไม่มีดื่ม จนเกิดอาการช็อกจากลมแดด (ฮีทสโตรก) เสียชีวิตดังกล่าว ทั้งนี้ ทางญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต ขอนำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

ผู้สื่อข่าวจังหวัดลพบุรี ทีมข่าวสยามนิวส์ รายงาน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *