ข่าวทั่วไปสินเชื่อ

“เสี่ยแป้ง นาโหนด” สิ้นลาย ล่าสุดโดนรวบ รู้แล้วหนีไปไหน

“รวบเสี่ยแป้งนาโหนด” แล้ว ล่าสุดในวันที่ 30 พ.ค.67 หลังจากคดีดังเสี่ยแป้ง นาโหนด ที่มีความคืบหน้ามาก่อนหน้านี้ว่า หลบหนีอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งกำลังอยู่ในระหว่างการประสานกับทางตำรวจประเทศเพื่อนบ้านในการติดตามตัว

ล่าสุดเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน X ระบุว่า

ได้รับรายงานจากท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมว่า “แป้ง นาโหนด” นักโทษหนีคดี ถูกจับกุมตัวแล้ว โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทรวงยุติธรรม และกระทรวงการต่างประเทศ ได้ประสานความร่วมมือกับทางการอินโดนีเซียครับ

หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติม ทาง Thainews จะรายงานโดยเร็วที่สุด

ย้อนไทม์ไลน์ เสี่ยแป้ง แหกคุกหนีจากโรงพยาบาล

เมื่อกลางดึกวันที่ 22 ต.ค.66 “เสี่ยแป้ง นาโหนด”นายเชาวลิต ทองด้วง อายุ 37 ปี แหกคุกหลบหนีขณะเข้ารักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ทั้งที่ขาสองข้างใส่ตรวนเหล็กไว้ แต่กลับสะเดาะตรวนหนีไป ทั้งที่มีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ 2 คน เฝ้าอยู่ เจ้าหน้าที่สั่งระดมกำลังไล่ล่าตัวอย่างเต็มกำลังทั้งคืน แต่ไร้วี่แวว

สำหรับช่วงเวลาก่อนการหลบหนีนั้น เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม มีอดีตนักการเมืองจาก จ.พัทลุง และตำรวจ เดินทางไปเยี่ยม หลังจากนั้นเจ้าตัวได้พบแพทย์เพื่อนัดรักษาทันตกรรม แต่แพทย์ขอเลื่อน แล้วแกล้งวูบหมดสติ นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยมีกำหนดการออกจากโรงพยาบาลวันที่ 22 ตุลาคม จากนั้นก็ก่อเหตุแหกคุก

เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาล พบว่า ลูกน้องคนสนิทของเสี่ยแป้ง พาเสี่ยแป้งหลบหนี โดยลงลิฟต์จากชั้น 6 ของตึกอายุรกรรม ลงมาที่ลานห้องโถงชั้น 1 ในช่วง 1 นาฬิกาเศษ นายเชาวลิต อยู่ในชุดสวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบสีขาว โดยหลังจากออกจากลิฟต์แล้ว ได้หลบหนีออกจากตึกอายุรกรรมทันที

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *