ข่าวทั่วไป

เปิดยอดเงินผ้าป่า เบลล่า ราณี ปิดทองเต็มองค์สมเด็จพระนางพญาองค์ใหญ่หนัก 8 ตัน

เปิดยอดเงินผ้าป่า เบลล่า ราณี ปิดทองเต็มองค์สมเด็จพระนางพญาองค์ใหญ่หนัก 8 ตัน
เปิดรูปภาพ

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดราชบูรณะ อ.เมือง จ. พิษณุโลก มีพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี ปิดทองคำแท้ สมเด็จพระนางพญาองค์ใหญ่ วัดราชบูรณะ โดยมีเบลล่า ราณี แคมเปน และคุณพลอย วีณา ผู้จัดการส่วนตัว ร่วมเป็นประธานฝ่ายฆราวาส

เปิดรูปภาพ

มีพระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดราชบูรณะ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ โดยพิธีเริ่มจากบริเวณวิหารหลวง สถานที่ประดิษฐานหลวงพ่อทองดำ ได้มีการประพิธีทางพราหมณ์ และพิธีทางสงฆ์ เบลล่าและผู้จัดการส่วนตัว ได้ร่วมจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย พร้อมถวายพวงมาลัยสักการะหลวงพ่อทองดำ พระประธานในวิหาร และพระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์
เปิดรูปภาพ

หลังจากเสร็จพิธีสงฆ์ภายในวิหารหลวงพ่อทองดำ เบลล่า ราณี แคมเปน พร้อมผู้จัดการส่วนตัว และคณะ ตลอดทั้งประชาชนทั่วไป ได้ร่วมกันไปประกอบพิธีบวงสรวงพระนางพญาองค์ขนาดสูง 12 เมตร หน้าตักกว้าง 8 เมตร หนา 4 เมตร หนัก 8 ตัน

เปิดรูปภาพ

โดยทางเบลล่า ราณี แคมเปน และพลอย วีณา รับผ้าไตรจากเจ้าหน้าที่ กล่าวคำถวาย ผ้าป่าสามัคคี เชิญผ้าไตรทอดที่องค์ผ้าป่า พระครูสิทธิธรรมวิภัช เจ้าอาวาสราชบูรณะ ประธานฝ่ายสงฆ์ พิจารณาผ้าป่า คุณเบลล่า ราณี แคมเปน และคุณพลอย วีณา ประธานในพิธี ประเคนจตุปัจจัย

เปิดรูปภาพ

ประกาศยอดผ้าป่าสามัคคี ทุกสาย เจ้าภาพและคณะต้นบุญถวายปัจจัยเงิน รวมยอดถวายปัจจัยที่โอนเข้ามาในบัญชีวัด ราชบูรณะแล้ว 2,543,964.54 บาท ซึ่งยังไม่ได้นับรวมปัจจัยที่ศรัทธาญาติโยมมาร่วมในอีกจำนวนหนึ่ง

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *