อ่านแล้วรวย19

แพทย์เผย จุดสังเกตในร่างกาย บ่งบอก คุณไม่ควรดื่มกาแฟ หากยิ่งดื่มยิ่งแย่

แพทย์เผย จุดสังเกตในร่างกาย บ่งบอก คุณไม่ควรดื่มกาแฟ หากยิ่งดื่มยิ่งแย่

แพทย์ชาวอังกฤษเผย จุดสังเกตในร่างกาย บ่งบอก คุณไม่ควรดื่มกาแฟ หากยิ่งดื่ม ร่างกายยิ่งแย่ลง

เปิดรูปภาพ

เว็บไซต์ต่างประเทศ รายงานว่า ดร.อานิส คาลาฟ แพทย์ชาวอังกฤษ ผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาโรคด้วยการฝังเข็ม ออกมาแชร์คลิปวิดีโอผ่านบัญชีผู้ใช้ติ๊กต็อก @acupuncturefit เผย ร่างกายส่วนไหนที่บ่งชี้ว่า คุณไม่ควรดื่มกาแฟ ไม่เช่นนั้น อาจทำให้อาการไม่สบายรุนแรงขึ้น

เปิดรูปภาพ

ดร.อานิส คาลาฟ เผยว่า อวัยวะในร่างกายที่บ่งชี้ว่าคุณไม่ควรดื่มกาแฟ คือ ส่วนลิ้น โดยแพทย์รายนี้ได้อธิบายว่า หากคุณแลบลิ้นออกมาแล้วพบรอยแตกบนลิ้นจำนวนมาก หรือมีคราบลิ้นเป็นสีเหลือง นั่นหมายถึงว่า คุณอาจไม่ควรดื่มกาแฟ

เปิดรูปภาพ

หากลิ้นคุณมีลักษณะดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของสัญญาณเตือนว่า ร่างกายมีสภาวะของความไม่สมดุลในร่างกาย ซึ่งการดื่มกาแฟอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน อาจทำให้สมดุลในร่างกายแย่ลงไปได้อีก ส่งผลให้เกิดอาการไม่สบาย เช่น กระสับกระส่ายหรือใจสั่น เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ยังได้อ้างถึงแนวคิดของ “ภาวะขาดหยิน” ในการแพทย์แผนจีน เป็นพลังงานเกี่ยวกับความเย็นและความสงบ แสดงว่าร่างกายร้อนเกินไปเพราะมีหยางมาก โดยเป็น “ความไม่สมดุลของร่างกาย” ที่ซ่อนอยู่ ซึ่งอาจค่อยๆ แย่ลงเมื่อดื่มกาแฟ

เปิดรูปภาพ

ขณะเดียวกัน ด้านดร.ลอว์เรนซ์ คันนิงแฮม เวชปฏิบัติทั่วไปจากหน่วยงาน UK Care Guide ได้ออกมาอธิบายเพิ่มเติมว่า สภาวะของความไม่สมดุลในร่างกาย เนื่องจากร่างกายขาดการบำรุง นำไปสู่ภาวะที่ร่างกายรู้สึกกระสับกระส่าย อัตราการเต้นของหัวใจไม่สม่ำเสมอหรือมีปัญหา

นอกจากนี้ ดร.คันนิงแฮม ยังเน้นย้ำว่า กาแฟอาจไม่ใช่สาเหตุโดยตรงของการทำให้เกิดคราบสีเหลืองบนลิ้น แต่อาจทำให้สภาพร่างกายที่ทำให้เกิดการเคลือบลิ้นเหลืองแย่ลงได้

เปิดรูปภาพ

ซึ่งจากประสบการณ์ของเขา พบว่า คราบสีเหลืองบนลิ้นนี้ อาจแสดงถึง ระบบย่อยอาหารในร่างกายขาดสมดุล แต่ไม่ถึงกับจะใช้เป็นสัญญาณเตือนได้ว่า เราไม่ควรดื่มกาแฟ
โดยเขาได้ทิ้งท้ายว่า คราบหรือฝ้าสีเหลืองบนลิ้นนี้เกิดจากหลายปัจจัย เช่น สุขภาพช่องปากที่ไม่ดี การดื่มน้ำไม่เพียงพอ มีแบคทีเรียหรือยีสต์สะสมในช่องปาก ส่วนกาแฟนั้นไม่ได้เป็นตัวทำให้เกิดคราบโดยตรง แต่อาจเป็นปัจจัยกระตุ้นให้เกิดคราบสีเหลืองบนลิ้นที่รุนแรงมากขึ้นได้

เปิดรูปภาพ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *