อ่านแล้วรวย19

ผัวเมียชาวลาว รีวิวเป็นแรงงานที่ไทย 1 เดือน ได้เงิ นเดือนเท่ากับในลาวทั้งปี

ผัวเมียชาวลาว รีวิวเป็นแรงงานที่ไทย 1 เดือน ได้เงิ นเดือนเท่ากับในลาวทั้งปี

ผัวเมียชาวลาว รีวิวเป็นแรงงานที่ไทย 1 เดือน ได้เ งินเดือนเท่ากับในลาวทั้งปี ขอบคุณคนไทยที่ให้โอกาสได้ลืมตาอ้าปาก

เรียกว่าได้รับความสนใจในโลกออนไลน์ หลังจากที่มี 2 สามีภรรยาชาวลาว ที่มาเป็นแรงงานในประเทศไทยอย่างถูกกฎหมาย ได้ทำคลิปรีวิวชีวิตในประเทศไทย ทั้งเรื่องเ งินเดือนที่ได้รับ ทั้งเรื่องเจ้านายของไทย ขอบคุณประเทศไทยที่ให้โอกาสได้ลืมตาอ้าปาก ซึ่งหากไม่มีคนไทยก็ไม่มีโอกาสแบบนี้

เปิดรูปภาพ
โดย 2 สามีภรรยาชาวลาว ได้อัดคลิปผ่านทางช่องยูทูบ บ่าวน้อย ปากเช โดย “บ่าวน้อย” ผู้เป็นสามี ระบุว่า ตนทำงานที่ร้านอาหาร ได้รับคือ 12,000 บ. ส่วนภรรยาก็ได้เงินเดือน 12,000 บ. ด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนที่เหลือคือเบียขยันและโบนั.ทุกอย่าง ทางเจ้านายไม่มีการหักเงิน และจ่ายเงิ นครบทุกบาททุกสตางค์ตอนสิ้นเดือน รวมกันแล้วได้เงินประมาณ 30,000 บ. เมื่อตีเป็นค่าเงิกีบประมาณ 21,700,000 กีบ ซึ่งตนไม่อยากจะเชื่อเลยว่าจะสามารถหาเงิได้ขนาดนี้

เปิดรูปภาพ


ด้านภรรยาของบ่าวน้อย ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า ตนทำงานเป็นแม่บ้าน เลี้ยงดูสุนัข 5 ตัว บางวันเมื่ออาบน้ำตัดขนให้สุนัข ทางเจ้านายก็จะให้เงิพิเศษให้ด้วย โดยจะส่งเงินให้ทางบ้านฝั่งสามี 3,000 บ และส่งเงินให้บ้านฝั่งภรรยา 5,000 บ ส่วนค่าใช้จ่ายของทั้งคู่จะอยู่ที่ 1,000 บ มีเงินเหลือเงินเก็บเดือนละประมาณ 20,000 บ

เปิดรูปภาพ
นอกจากนี้ ทั้งคู่ยังได้วางแผนเป้าหมายในชีวิตคือการได้สร้างบ้านอยู่กับภรรยา หากมีโอกาสก็อยากซื้อที่ดิน เพราะพ่อแม่ก็ไม่ได้มีสมบัติเยอะ ไม่ได้ร่ำรว ไม่มีรถ-บ้านหลังใหญ่ ถ้าตนยังทำงานที่ลาวก็พอหาเงินได้ แต่ไม่พอซื้อรถ ซื้อที่ดิน สิ้นเดือนมาก็หมดเงิน

เปิดรูปภาพ


ส่วนที่หลายคนตั้งคำถามว่าทำไมถึงอวยคนไทยเยอะมาก เพราะที่ไทยทำงานได้เยอะมากจริงๆ ไม่มีใครอยากจะพูดเรื่องเท็จ ตนทำจริงและได้จริง อย่าไปคิดว่าคนไทยเป็นคนแบบนั้นแบบนี้ มันไม่ใช่อย่างที่คิด คนไทยดีกว่าคนบ้านเราเยอะ กิริยามารยาทดี เจ้านายจ่ายเงินตามเวลาที่กำหนด ไม่เบี้ยว ไม่โดนโกง

เปิดรูปภาพ
จ่ายเงินดี ต่างกับเวลาที่คนลาวไปทำงานกับคนเวียดนามหรือคนจีน แต่โดนโกงไม่จ่ายเงิ น แล้วถูกส่งตัวกลับบ้าน บางคนไม่มีเงินก็ต้องขอติดรถคนอื่นกลับบ้าน บางคนก็เดินกลับบ้าน ค่าแรงถูกไม่พอยังโดนโ กงอีก พร้อมกับยกตัวอย่างว่าต่างกับเวลาที่คนลาวไปทำงานกับคนเวียดนามหรือคนจีน ที่โดนโก งไม่จ่ายเงิแล้วถูกส่งตัวกลับ พร้อมแนะนำคนลาวว่าหากใครอยากมาทำงานในไทย ควรมาอย่างถูกต้องตามกฎหมายเพราะมีกฎหมายคุ้มครอง

ขอบคุณ บ่าวน้อย ปากเช

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *