อ่านแล้วรวย19

ไหว้ พระพุทธชินราช ขอพรเรื่องอะไร แล้วสมหวังมากที่สุด

ไหว้ พระพุทธชินราช ขอพรเรื่องอะไร แล้วสมหวังมากที่สุด

หลายคนสงสัยว่า ไหว้ พระพุทธชินราช ขอพรเรื่องอะไร แล้วสมหวังมากที่สุด วันนี้ทีมปาฏิหาริย์ ช่วง เจนจิราหามาเล่า จะพาทุกท่านไปทำความรู้จัก พระพุทธชินราช ให้มากยิ่งขึ้น พร้อมวิธีไหว้ขอพร ขออย่างไรให้สมหวังต้อนรับปีใหม่ 2567

พระพุทธชินราช ขอพรเรื่องอะไร หากได้ตามติดกระแสละครดังอย่างเรื่อง พรหมลิขิต จะมีฉากที่แม่หญิงการะเกด ได้เดินทางไปไหว้พระพุทธชินราช สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกป้องคุ้มครองเมืองสองแควตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงทุกวันนี้ มีอายุกว่า 666 ปี หากใครอยากสำเร็จ สมหวัง ต้องลองดูสักครั้งคะ

เปิดรูปภาพ

พระพุทธชินราช เป็นพระพุทธรูปอีกหนึ่งองค์ที่หลายคนรู้จัก และเคารพสักการบูชา หรือเดินทางไปกราบไหว้ขอพร โดยพระพุทธชินราชนั้น ประดิษฐานอยู่ที่วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก ภายในวิหารใหญ่ทางทิศตะวันตก ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ และความงดงามของพระพุทธชินราช ทำให้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางไปกราบไหว้ขอพร ในเรื่องของ ขอให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง รวมไปถึงเรื่องของสุขภาพ จริงๆ แล้ว พระพุทธรูปเป็นที่พึ่งทางใจของประชาชน สามารถขอพรได้ทุกเรื่อง

เปิดรูปภาพ

จากประวัติที่มาของ องค์พระพุทธชินราช หากย้อนไปถึงสมัยอยุธยา ผ่านช่วงศึกสงคราม ผ่านเหตุการณ์ไฟไหม้เผาทำลาย แต่องค์พระพุทธชินราชก็ไม่สูญหายหรือถูกเผาทำลายไป ทำให้มีคนเชื่อถึงความศักดิ์สิทธิ์มาก พระพุทธชินราชขึ้นชื่อในเรื่อง เป็นพระคู่บุญบารมีของบ้านเมืองมาแต่ครั้งโบราณจนถึงปัจจุบัน ช่วยเสริมสร้างสิริมงคล ช่วยปกปักรักษาคุ้มครองให้พ้นภัยอันตรายทุกประการ และช่วยสร้างความมีสง่าราศีของผู้บูชา

นอกจากนั้นคนยัง นิยมขอพร ขอโชคลาภ จากพระพุทธชินราช ขอเรื่องโรคภัยไข้เจ็บให้ท่านช่วยปัดเป่าให้ห่างไกลโรคหรือเป็นโรคอะไรอยู่ก็ขอให้รักษาหายในเร็ววัน มีความเชื่อว่า หากเกิดภัยขึ้นความเชื่อความศรัทธาและการกราบไหว้บูชาพระพุทธชินราชจะช่วยให้ภัยอันตรายที่เกิดขึ้นจากหนักจะกลายเป็นเบา มีการอ้างถึงว่า พระพุทธชินราชให้โชคลาภช่วยให้ถูกลอตเตอรี่ หรือคนที่เคยประสบอุบัติเหตุตกจากอาคารสูงแต่บาดเจ็บเพียงเล็กน้อยเพราะห้อยพระพุทธชินราชไว้ พระพุทธชินราชจึงยิ่งนิยมในการนำไปกราบไหว้เป็นพระบูชาภายในบ้านหรือห้อยเป็นพระติดตัวไว้เสริมสิริมงคล ให้โชคลาภ และป้องกันภัยอันตรายนั่นเองคะ

เปิดรูปภาพ

ไหว้ พระพุทธชินราช ขอพรเรื่องอะไร แล้วสมหวังมากที่สุด

ขอให้ชีวิตเจริญรุ่งเรือง
เรื่องของสุขภาพ
ช่วยปกปักรักษาคุ้มครองให้พ้นภัยอันตรายทุกประการ
เครื่องสักการบูชา พระพุทธชินราช

1.ดอกบัว 3 ดอก
2.น้ำเปล่า 1 ขวด
3.ธูป 5 ดอก

คาถาบูชาพระพุทธชินราช บทที่เขียนไว้ในโบสถ์ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร (วัดใหญ่) จ.พิษณุโลก

ตั้งนะโม 3 จบ

นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุท ธัสสะ
นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุท ธัสสะ
นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุท ธัสสะ
และกล่าว

อิเมหิ นานา สักกาเรหิ อภิปูชิเตหิ ทีกายุโก โหมิ
อะโรโค สุขิโต สิทธิกัจจัง สิทธิกัมมัง ปิยัง มะมะ
ประสิทธิลาโภ ชะโย โหตุ สัพพัททา พุทธชินะราชา
อภิปะเลตุ มัง นะโมพุทธายะ

ขอบคุณภาพจาก : ภาพจากละครเรื่องพรหมลิขิต ทางช่อง 3 และ องค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก

เปิดรูปภาพ

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *