อ่านแล้วรวย19

เกือบหลับแต่กลับมาได้ ทีมชาติไทย รุ่น 17 ปี พลิกชนะมาเลเซีย ลิ่วตัดเชือกบอลอาเซียน

เกือบหลับแต่กลับมาได้ ทีมชาติไทย รุ่น 17 ปี พลิกชนะมาเลเซีย ลิ่วตัดเชือกบอลอาเซียน

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 67 ความเคลื่อนไหว ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี เมื่อ 29 มิ.ย. ที่มานาฮาน สเตเดียม ประเทศอินโดนีเซีย รอบแรก กลุ่มซี นัดสุดท้าย ทีมชาติไทย ลงสนามพบกับ มาเลเซีย เกมแรก ไทย เสมอ ออสเตรเลีย มา 0-0 และ ชนะ ติมอร์ เลสเต มา 6-0 ส่วน มาเลเซีย ชนะติมอร์ ก่อนจะแพ้ ออสเตรเลีย

เปิดรูปภาพ

เกมนี้ จเด็จ มีลาภ วาง จอมพล หอมบุญมา เป็นกองหน้าตัวเป้า ส่วนแดนกลาง ดนุพล บุบผา พ้นโทษแบน กลับมาลงสนามได้อีกครั้ง โดยปีกสองข้างเป็น ณัฐกิตติ์ โพธิ์ศรี และ ปรเมศ ละอองดี

เริ่มเกมมาแค่ 4 นาที จากจังหวะที่ ศุภวิชญ์ ผสม คืนหลังพลาด และเป็นอิซซุดดิน นาซารุดดิน ได้หลุดเดี่ยวไปยิงเข้าไปให้ มาเลเซีย นำก่อน 1-0

หลังจากนั้นทีมชาติไทย พยายามบุกอย่างหนักแต่ยังเจาะไม่เข้าแม้จะมีโอกาสหลายครั้ง ทำให้ครึ่งแรกเป็นมาเลเซียที่นำอยู่ 1-0

เปิดรูปภาพ


ครึ่งหลังเริ่มมามาเลเซียต้องเหลือสิบคน หลัง ไอซี อิซรี มาโดนใบเหลืองที่สองเป็นใบแดง นาทีที่ 59 ไทยเกือบได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ จอมพล หอมบุญมา ยิงเข้าไปแล้ว แต่คนจ่ายคณพศ อินทสิงห์ โดนจับล้ำหน้าไปก่อน

เปิดรูปภาพ

นาทีที่ 74 ทีมชาติไทยมาได้จุดโทษ หลังจอมพล หอมบุญมา ไปโดนประตูมาเลเซีย กระแทกล้มลงก่อนจะรับหน้าที่สังหารเข้าไปให้ทีมชาติไทย ไล่มาเป็น 1-1 นาทีที่ 76 ศิวกร พลสรรค์ เก็บตกบอลในเขตโทษได้ ก่อนที่จะยิงไปชนเสาเด้งมาโดนตัวประตูของมาเลเซียเข้าไปให้ทีมชาติไทย แซงนำ 2-1

เปิดรูปภาพ

นาทีที่ 89 ปรเมศ ละอองดี มาโดนสะกิดล้มลง ก่อนจะรับหน้าที่สังหารเองเข้าไปให้ทีมชาติไทย นำห่างเป็น 3-1 ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีประตูเพิ่มเติมจบเกมทีมชาติไทย เอาชนะ มาเลเซีย ไป 3-1 พร้อมผ่านเข้ารอบรองชนะเลิสศในฐานะรองแชมป์ที่มีคะแนนดีที่สุด

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียนรุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี รอบรองชนะเลิศ พบกับเวียดนาม แชมป์กลุ่มบี ที่ มานาฮาน สเตเดียม ในวันที่ 1 ก.ค. เวลา 19.30 น. ถ่ายทอดสดทางเฟซบุ๊ก และยูทูป ของ FA Thailand และช้างศึก

เปิดรูปภาพ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *