อ่านแล้วรวย19

ปิดกิจการแล้ว ร้านข้าวมันไก่ดัง ติดป้ายไรเดอร์รอในร้าน คิดค่าบริการ 10 บ.

ปิดกิจการแล้ว ร้านข้าวมันไก่ดัง ติดป้ายไรเดอร์รอในร้าน คิดค่าบริการ 10 บ.

จากกรณีเป็นกระแสดราม่าอยู่ช่วงหนึ่ง เมื่อมีผู้ใช้สื่อโซเชียลรายหนึ่งได้โพสต์ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียว่า ร้านอาหารแห่งหนึ่งมีการติดป้าย หากไรเดอร์ต้องการเข้ามานั่งรอในร้านจะคิดค่าบริการครั้งละ 10 บาท จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง

เปิดรูปภาพ

ซึ่งต่อมา เจ้าของร้านดังกล่าวก็ได้ออกมาชี้แจงตอนหนึ่งว่า ยอมรับว่าทำไปโดยอารมณ์ชั่ววูบ ไม่เคยคิดที่จะเก็บเงินกับทางไรเดอร์จริงๆ และไม่ได้มีเจตนาดูถูกเหยียดหยาม หรือเหยียดชนชั้นแต่อย่างใด เพราะตั้งแต่ตนเปิดร้านมาตนก็ให้ความสำคัญและให้เกียรติไรเดอร์ทุกคนมาโดยตลอด แต่เนื่องจากร้านมีพื้นที่คับแคบ มีโต๊ะเพียง 8 โต๊ะ หากไรเดอร์เข้ามารอด้านในก็จะยิ่งแออัด ซึ่งทางร้านได้จัดการวางแผนจัดพื้นที่และจุดรับส่งอาหารไว้ด้านหลัง เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานของไรเดอร์ และพื้นที่นั่งรอที่ทางร้านได้จัดไว้ก็มีจุดบริการน้ำดื่มไว้คอยบริการไรเดอร์อยู่แล้ว

เปิดรูปภาพ


ล่าสุด เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน เพจดัง อีซ้อขยี้ข่าว3 ได้ออกมาโพสต์ภาพร้านดังกล่าว ที่บรรยากาศภายนอกเงียบเหงา และมีป้ายติดที่หน้าร้านว่า ห้องว่างให้เช่า พร้อมระบุข้อความว่า

เปิดรูปภาพ

จากข่าวร้านข้าวมันไก่ชื่อดังในร้อยเอ็ตที่เก็บเงินไรเดอร์ 10 บาทถ้านั่งในร้าน ล่าสุดตอนนี้ร้านปิดกิจการและปล่อยห้องว่างให้เช่าแล้ว กระแสโซเชียลมันน่ากลัวจริงๆ

ปิดกิจการแล้ว

เปิดรูปภาพ

เปิดรูปภาพ

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *