อ่านแล้วรวย19

บ้านไม่มีคนอยู่ แต่บิลค่าน้ำเกือบ 2 หมื่น จ้างคนมา ขุด จนเจอสาเหตุ (ประเทศจีน)

บ้านไม่มีคนอยู่ แต่บิลค่าน้ำเกือบ 2 หมื่น จ้างคนมา ขุด จนเจอสาเหตุ (ประเทศจีน)

ในปี 2023 ที่ผ่านมา มีเจ้าของบ้านที่อาศัยอยู่ในเมืองหนานชาง (จีน) ไม่ได้ใช้บ้านมาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว แต่กลับต้องจ่ายค่าน้ำประปาที่แพงมาก ซึ่งเมื่อเปิดเผยรายละเอียดยิ่งได้รับความสนใจจากชุมชนออนไลน์

โดย นายเกียง เป็นเจ้าของอพาร์ทเมนต์ 513 ในอาคาร 1, 357 ถนนปักกิ่งตะวันตก เมืองหนานชาง เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2022 เขาได้รับโทรศัพท์จากชายคนหนึ่งโดยอ้างว่าเป็นพนักงานจดมิเตอร์น้ำประปา บอกว่าเมื่อเดือนที่แล้วครอบครัวของเขาใช้น้ำไป 1,165 ลูกบาศก์เมตร หลังจากได้ยินคำพูดของเจ้าหน้าที่ นายเกียงก็ตกใจ และประหลาดใจ ค่อนข้างสงสัยเพราะครอบครัวของเขาไม่ได้ใช้อพาร์ตเมนต์นี้มาเกือบ 10 ปีแล้ว

เปิดรูปภาพ

นายเกียงเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า บ้านหลังนี้ถูกล็อคมาเกือบ 10 ปีแล้ว ปริมาณน้ำที่แสดงบนมิเตอร์ที่เขาตรวจสอบครั้งล่าสุดคือ 43 ลูกบาศก์เมตร ที่ผ่านมาเขาและภรรยาและลูกไม่เคยกลับมาที่อพาร์ตเมนต์เก่าเพื่อใช้ไฟฟ้าและน้ำประปาเลยสักครั้ง ดังนั้นการใช้น้ำ 1,165 ลูกบาศก์เมตรในเดือนที่แล้วทำให้ครอบครัวของนายเกียงประหลาดใจอย่างมาก นายเกียงยังกล่าวอีกว่า เป็นไปไม่ได้ที่ครอบครัวที่มีสมาชิก 3 คนจะใช้น้ำปริมาณมากขนาดนี้ภายใน 1 เดือน

หลังจากได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ดังกล่าว นายเกียง ก็กลับไปที่อพาร์ตเมนต์เก่าทันทีเพื่อสอบถามเพื่อนบ้าน เขาได้ทราบว่าเมื่อเร็วๆ นี้ รัฐบาลเขตดงโฮ เมืองหนานชาง ได้สร้างระบบระบายน้ำฝนและน้ำเสียรอบๆ อาคารอพาร์ตเมนต์ สงสัยว่าเกิดปัญหาที่ไม่คาดคิด นายเกียงจึงตัดสินใจจ้างคนงานมาตรวจสอบท่อน้ำ

เปิดรูปภาพ

นายเกียงใช้เงิน 600 หยวน (ประมาณ 3,000 บาท) เพื่อจ้างคนงาน 2 คนมาขุดดิน ในระหว่างการขุด นายเกียงพบว่าท่อน้ำประปาแตกและใช้น้ำเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ตำแหน่งของท่อน้ำประปาที่ชำรุดนั้นอยู่บริเวณถนนซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการปรับปรุงเทศบาลเมือง ด้วยความรู้สึกไม่พอใจ นายเกียง จึงยื่นคำร้องให้บริษัทน้ำประสานงานกับรัฐบาลเมืองทันทีเพื่อหาแนวทางแก้ไขที่สมเหตุสมผล

ภายในวันที่ 13 มกราคม 2565 นายเกียงกล่าวว่าปริมาณการใช้น้ำเพิ่มขึ้นหลายเท่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ปริมาณน้ำที่ครอบครัวของเขาต้องจ่ายมีมูลค่ามากกว่า 3,348 หยวน (ประมาณ 16,800 บาท) นายเกียงยังยืนยันว่าครอบครัวของเขาจะไม่จ่ายเงิ นจำนวนนี้และมุ่งมั่นที่จะหาคำตอบที่ถูกต้อง

เปิดรูปภาพ

นักข่าวจากฟอรัมการเมืองเจียงซีได้รับข้อมูลจากกรมการเคหะและการพัฒนาเมือง-ชนบท เขตตงหู เมืองหนานชาง โดยกล่าวว่าหน่วยงานก่อสร้างของโครงการได้สร้างระบบระบายน้ำฝนและน้ำเสียคือ หน่วยงานราชการเขตตงหู เมืองหนานชาง เนื่องจากท่อน้ำไม่ได้ฝังลึกพอ ท่อน้ำจึงแตกโดยไม่ได้ตั้งใจระหว่างการก่อสร้าง

ต่อมารัฐบาลเขตดงโฮ เมืองหนานชาง ยอมรับข้อผิดพลาดระหว่างการก่อสร้างซึ่งนำไปสู่ความเสียหายร้ายแรง หลังจากการเจรจา รัฐบาลเขตตกลงที่จะจ่ายค่าตรวจสอบท่อ 600 หยวน และค่าน้ำ 3,348 หยวน ให้กับครอบครัวของนาย Giang เต็มจำนวน การแก้ปัญหาของรัฐบาลทำให้นาย Giang รู้สึกพึงพอใจและมั่นใจเป็นอย่างยิ่ง

ข้อมูล soha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *