อ่านแล้วรวย19

สัญญาณเตือนจากร่างกาย คุณกำลังขาดโอเมก้า 3 อยู่หรือเปล่า

สัญญาณเตือนจากร่างกาย คุณกำลังขาดโอเมก้า 3 อยู่หรือเปล่า

มาดู 5 สัญญาณ ขาดโอเมก้า3 สังเกตตัวเองง่ายๆ สัญญาณเตือนร่างกายกำลังขาดโอเมก้า-3 เช็กเลยตอนนี้ คุณกำลังขาดโอเมก้า 3 อยู่หรือเปล่า
ใครมีอาการเหล่านี้ คุณกำลังขาดโอเมก้า 3 อยู่หรือเปล่า เช็กเลยง่ายๆ สังเกตตัวคุณเอง หากมีอาการที่ว่านี้ บ่งบอกว่านี่เป็นสัญญาณเตือนจากร่างกาย ขาดโอเมก้า 3 ไปดูกันค่ะ

เปิดรูปภาพ

กรดไขมันโอเมก้า-3 เป็นสารอาหารสำคัญที่จำเป็นต่อร่างกาย มีบทบาทสำคัญในการสร้างเยื่อหุ้มเซลล์ ปกป้องเซลล์และช่วยควบคุมการทำงานของระบบต่างๆ เช่น ระบบภูมิคุ้มกัน ระบบทางเดินหายใจ ระบบหัวใจและหลอดเลือด และระบบต่อมไร้ท่อ นอกจากนี้กรดไขมันโอเมก้า-3 ยังช่วยลดการอักเสบและปกป้องเซลล์ประสาท

อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจไม่ทราบว่าตัวเองขาดกรดไขมัน โอเมก้า-3 ซึ่งสามารถสังเกตได้จากสัญญาณเตือนดังต่อไปนี้
ผิวแห้ง แพ้ง่าย
ภาวะซึมเศร้ า
อาการตาแห้ง
อาการปวด ตึงข้อ
ผมแห้ง หลุดร่วง

สัญญาณเตือนจากร่างกาย คุณกำลังขาดโอเมก้า 3 อยู่หรือเปล่า

ผิวแห้ง แพ้ง่าย : ผิวหนังที่แห้ง ระคายเคือง หรือเป็นสิวมากกว่าปกติ อาจเป็นสัญญาณว่าร่างกายขาดโอเมก้า-3 เนื่องจากกรดไขมันโอเมก้า-3 มีส่วนช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว ลดการสูญเสียน้ำ และปกป้องผิวจากสารระคายเคือง

ภาวะซึมเศร้า : กรดไขมันโอเมก้า-3 มีบทบาทสำคัญต่อสมอง ช่วยลดการอักเสบและปกป้องเซลล์ประสาท การขาดกรดไขมันโอเมก้า-3 อาจเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดภาวะซึมเศร้าและโรคเกี่ยวกับระบบประสาทอื่นๆ

อาการตาแห้ง : กรดไขมันโอเมก้า-3 ช่วยคงความชุ่มชื้นของดวงตาและส่งเสริมการผลิตน้ำตา การขาดโอเมก้า-3 อาจทำให้เกิดอาการตาแห้ง ระคายเคือง และส่งผลต่อการมองเห็น

เปิดรูปภาพ


อาการปวด ตึงข้อ : อาการปวดและตึงข้อที่เกิดจากการสึกหรอของกระดูกอ่อนหรือโรคภูมิต้านทานตนเองชนิดหนึ่ง อาจบรรเทาได้ด้วยการรับประทานกรดไขมันโอเมก้า-3 ซึ่งมีงานวิจัยบางชิ้นชี้ว่าช่วยลดอาการปวดข้อและเพิ่มแรงกำมือได้

ผมแห้ง หลุดร่วง : กรดไขมันโอเมก้า-3 มีประโยชน์ต่อสุขภาพเส้นผม ช่วยรักษาความชุ่มชื้นและความแข็งแรงของเส้นผม การเปลี่ยนแปลงของเส้นผม เช่น ผมแห้งหรือหลุดร่วง อาจเป็นสัญญาณว่าร่างกายขาดกรดไขมันโอเมก้า-3

เพื่อป้องกันปัญหาดังกล่าว ควรพิจารณาปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการรับประทานอาหารให้ได้รับกรดไขมันโอเมก้า-3 อย่างเพียงพอ

เปิดรูปภาพ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *