อ่านแล้วรวย19

บริษัทรถยนต์ฮอนด้า ประกาศปิดโรงงานที่อยุธยา

บริษัทรถยนต์ฮอนด้า ประกาศปิดโรงงานที่อยุธยา

เปิดรูปภาพ

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2567 จากกรณีที่ในเฟซบุ๊กเพจ แรงงานเพื่อสังคม ได้มีการแจ้งข่าวสารโรงงานงานรถยนต์ เรียกประชุมพนักงานทุกคน เพื่อแจ้งประกาศปิดที่อยุธยา โดยจะย้ายโรงงานมาอยู่ที่จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งทางเพจระบุว่า บ่ายวันนี้ฮอนด้าเรียกประชุมพนักงานทั้งหมด ประกาศย้ายฐานการผลิตจากอยุธยาไปปราจีนบุรี ซึ่งหลังจากที่มีการเผยข้อมูลก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

เปิดรูปภาพ

ล่าสุดมีรายงานข่าวจาก บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ว่า บริษัทมีนโยบายการปฏิรูปฟังก์ชั่นสายการผลิตรถยนต์ของไทย เพื่อดำเนินการพัฒนาขีดความสามารถในการดำเนินการผลิตรถยนต์สำเร็จรูป รวมถึงการเร่งการเปลี่ยนผ่านไปสู่ xEV อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเป็นที่พึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง

เปิดรูปภาพ

ผ่านการเสริมสร้างโครงสร้างการผลิตที่แข็งแกร่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม “e:HEV series ระบบฟูลไฮบริดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งสัดส่วนยอดขายมีการเติบโตขึ้นอย่างมากจาก (ผลประกอบการในปี 2565) 32% เป็น 70% (แผนในปี 2567) ในด้านธุรกิจ บริษัทมีความพร้อมที่จะปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตแบบรวมศูนย์ โดยต่อไปเราจะมีการปฏิรูปแต่ละโรงงานของเราเพื่อยกระดับโครงสร้าง ดังต่อไปนี้

เปิดรูปภาพ


โรงงานปราจีนบุรี พัฒนาเป็นฐานการผลิตและส่งออกรถยนต์สำเร็จรูปที่สมบูรณ์แบบ โดยการใช้ประโยชน์จากสายการผลิตที่ผสมผสานเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีความสามารถในการรองรับธุรกิจ

โรงงานอยุธยา พัฒนาเป็นฐานการผลิตและส่งออกชิ้นส่วน โดยใช้ประโยชน์จากการทำงานร่วมกันของเทคโนโลยีการผลิตและห่วงโซ่อุปทานที่เราได้มีการพัฒนาและสั่งสมมาเป็นเวลาหลายปี

เปิดรูปภาพ
เรามุ่งมั่นที่จะเป็นบริษัทที่สังคมต้องการให้ดำรงอยู่ตลอดไป โดยเราดำเนินการจะผลักดันอย่างต่อเนื่องต่อไป เพื่อสนับสนุนตลาดรถยนต์ในประเทศไทย รวมทั้งยังเป็นฐานการส่งออกทั่วโลก เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศไทยด้วย

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *